Loto188

Bốn người khiêng quan tài

Giải mã giấc mơ "Bốn người khiêng quan tài"

           Nhắc đến quan tài, nhiều người không khỏi cảm thấy sợ hãi và e dè vì quan tài là vật được sử dụng để đựng thi hài người chết đem đi chôn hoặc hỏa táng. Do đó rất nhiều người cho rằng quan tài gắn với những điều xui xẻo và nhiều người thường tránh không nhắc tới cụm từ này trong giao tiếp hằng ngày. Vậy mơ thấy có bốn người khiêng quan tài thì liên quan đến con số nào, hãy cùng ketqua188 giải mã những điều thần bí có trong giấc mơ này.

 

Giấc mơ bốn người khiêng quan tài và những điều thần bí

          Con người ta vốn cho rằng cái chết là một điều không may, tuy rằng sinh lão bệnh tử là quy luật không ai tránh khỏi nhưng việc ai đó chết đi là điều mà mọi người đều không mong muốn. Và đặc biệt, những việc liên quan đến cái chết cũng được mọi người e dè khi nhắc tới. Do đó, khi nói tới quan tài nhiều người cũng cảm thấy lo ngại vì cho rằng vận xui đang đến với mình. Vậy thật sự mơ thấy có bốn người khiêng quan tài là điềm lành hay điềm gở?

 

         Không thể phủ nhận rằng mơ thấy quan tài là một điều không ai mong muốn, vì con người ta thường có xu hướng muốn nhìn thấy những điều tốt đẹp trong giấc mơ của mình. Tuy nhiên, mơ thấy những điều xui xẻo chưa chắc đã là điềm gở. Sở dĩ người ta gọi hộp đựng người chết là quan tài vì người xưa ngụ ý rằng khi con người qua thế giới bên kia phải để lại hết tiền tài, vật chất thì mới có thể đến được cửu tuyền và sau đó bắt đầu một cuộc đời mới.

         Hai chữ quan tài còn được hiểu theo nghĩa khác, chữ “quan” được lấy trong cụm từ “thăng quan tiến chức” và “tài” được lấy trong “tài lộc”. Vậy có lẽ việc mơ thấy quan tài cũng chính là sự ám chỉ tài lộc đang đến với chúng ta. Mỗi chi tiết trong giấc mơ có thể là điềm báo về một con số giúp chúng ta có thể phát tài khi cân nhắc tới con số đó. Cụ thể là con số nào thì chúng ta cần xem lại các sự vật, sự việc trong giấc mơ có liên quan tới các con số tượng trưng nào.

 

Các con số liên quan tới giấc mơ bốn người khiêng quan tài

         Chữ “quan” (áo quan) gắn liền với chữ “tử” (chết), mà người phương Đông cho rằng số 4 là con số gắn với cái chết, sự chia lìa. Lý giải về quan niệm này của người Phương Đông, có người cho rằng do số 4 trong Hán tự Trung Quốc được đọc là sì (四), có cách phát âm gần giống chữ tử - 死(zǐ). Vậy nên mơ thấy quan tài cùng với bốn người khiêng ta có thể cân nhắc tới con số 44, đây là một trong các con số có liên quan gần nhất tới giấc mơ trên.

 

Con số 43 - Tam tài tứ quý phát tài phát lộc

         Bên cạnh đó, “tài” trong “tam tài tứ quý” cũng là một gợi ý mà ta nên cân nhắc. Tam tài phú quý ý chỉ tài lộc đầy nhà, làm ăn phát tài, phát lộc, gia đình thịnh vượng, phú quý. Với mong muốn của mọi người, không gì hơn là mong muốn gia đình được đầy đủ, sung túc, làm ăn ổn định và phát đạt. “Tam” trong tiếng Hán là 3, “tứ” là 4, vậy nên con số 43 sẽ là con số tài lộc mang lại nhiều may mắn nếu ta chọn con số này khi mơ thấy quan tài có bốn người khiêng.

          Khi người ta chết đi, cách người ta được tiễn đưa cũng phần nào thể hiện được địa vị của họ trong xã hội mà họ đang sống. Trong giấc mơ có bốn người khiêng quan tài, vô hình chung tạo thành một ngũ cùng nhau đi nốt những bước còn lại trước khi về với chốn cửu tuyền. Trong tổ chức binh đội ngày xưa, 5 người một nhóm được gọi là một Ngũ. Vậy nếu liên quan tới cái chết và quan tài có bốn người khiêng, ta có thể cân nhắc tới Ngũ và Tử, tức con số 54.

         Trong một giấc mơ, dù là giấc mơ đẹp, giấc mơ bình thường hay ác mộng thì đều có nhiều sự vật, sự việc mà ta không thể lý giải hết. Nhưng nếu chú tâm vào những điều ghi nhớ được trong giấc mơ, ta có thể hiểu phần nào những ý nghĩa mà thần linh gửi gắm thông qua giấc mơ đó. Là phúc hay họa, điềm gở hay điềm lành ta đều có thể suy luận từ giấc mơ. Vậy nếu mơ thấy có bốn người khiêng quan tài, ketqua188 xin gợi ý cho bạn các con số tài lộc 43, 44, 54.

 

Có thể bạn quan tâm: 

Giải mã giấc mơ "ăn cỗ"
Giải mã giấc mơ "ăn hàng"